07:05 ICT Thứ ba, 23/12/2014

Thiet ke web can thoThiet ke web can tho
Shop hoa can tho
tu van quan ly doanh nghiep
dien hoa can tho
trai cay can tho

CHI BỘ VĂN PHÒNG ĐOÀN

Thông báo v/v đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2011

Thứ bảy - 15/10/2011 08:52
Thực hiện công văn số 30-CV/BTCĐUK ngày 06/10/2011 của Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ về việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2011 trên tinh thần vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn số 16-HD/BTCTU ngày 28/10/2008 của Ban Tổ chức Thành ủy về việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đánh giá chất lượng các chi bộ trực thuộc và đảng viên năm 2011 như sau:

đẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN DÂN CHÍNH ĐẢNG           ĐẢNG CỘNG SẢN  VIỆT NAM

THÀNH PHỐ CẦN THƠ

ĐẢNG ỦY TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC

CẦN THƠ

Cần Thơ,  ngày 12 tháng 10 năm 2011

Số: 27/KH-ĐU

V/v đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2011

I/. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

- Việc đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hằng năm là khâu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm giúp các chi ủy chi bộ đề ra chủ trương, giải pháp xây dựng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên theo tinh thần chặt chẽ, đảm bảo đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đúng thực chất.

- Đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên phải gắn với việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đối với đảng viên phải căn cứ vào kết quả thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao của tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ đảng viên do Điều lệ Đảng quy định.

- Trách nhiệm của cấp ủy chi bộ, đảng bộ bộ phận phải chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai các yêu cầu, quy định của các Hướng dẫn của Ban tổ chức Thành ủy để tổ chức thực hiện nghiêm túc, đánh giá đúng thực chất chất lượng tổ chức cơ sở Đảng - đảng viên gắn với việc kiểm điểm, đánh giá cán bộ, tổng kết công tác đảng năm 2011.

II/. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ:

- Đối tượng, nội dung và phương pháp đánh giá thực hiện theo Hướng dẫn số 16-HD/BTCTU ngày 28/10/2008 của Ban Tổ chức Thành ủy.

- Việc đánh giá chất lượng đảng viên đối với sinh viên - học viên Đảng ủy Trường quy định như sau:

+ Mức 1: Điểm rèn luyện tốt, điểm học tập từ 8.0 trở lên, không nợ môn học.

+ Mức 2: Điểm rèn luyện tốt, điểm học tập từ 6.5 trở lên, không nợ môn học.

+ Mức 3: Điểm rèn luyện tốt hoặc khá, điểm học tập từ 5 đến 6.4, không nợ môn học.

+ Mức 4: Điểm rèn luyện trung bình, điểm học tập dưới 5, có nợ môn học.

* Ghi chú:

- Tính tới thời điểm xét phân loại đảng viên, việc đánh giá nợ môn học chỉ tính cho những môn học đã hoàn chỉnh (năm học 2010-2011).

- Nếu đồng chí nào có nợ 01 môn học nhưng có điểm học tập và điểm rèn luyện từ 7,0 trở lên thì vẫn được đánh giá xếp loại mức 3.

III/. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1/. Về tiến độ thực hiện:

- Từ ngày 12-30/10/2011: Các chi bộ tiến hành tổ chức đánh giá, xếp loại cơ sở Đảng và đảng viên Chi bộ, Đảng bộ bộ phận.

- Từ ngày 01-10/11/2011: Đảng bộ Trường tổ chức họp xét, đánh giá, xếp loại cơ sở Đảng và đảng viên.

2/. Hồ sơ gởi về VP Đảng ủy để tổng hợp báo cáo Ban Chấp hành bao gồm:

* Báo cáo ngắn gọn các hoạt động của Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận trong năm 2011 và phương hướng năm 2012.

* Biên bản họp Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận để xem xét, đánh giá chất lượng (Mẫu 5).

* Bản tự kiểm điểm năm 2011 của từng đảng viên thuộc Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận (Mẫu 6, bản tự kiểm sắp theo thứ tự tên A, B, C...)

* Bảng điểm đánh giá chất lượng chi bộ năm 2011 (Mẫu 7).

* Bảng tổng hợp ý kiến nhận xét đảng viên nơi cư trú theo quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Mẫu 8).

* Đề nghị khen thưởng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2011 và danh sách đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 (Mẫu 9, danh sách sắp theo thứ tự tên A, B, C...).

Việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên là công tác quan trọng, thường xuyên hàng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường yêu cầu cấp ủy các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc theo các quy định trong các Hướng dẫn của Ban tổ chức Thành ủy, đánh giá đúng thực chất chất lượng tổ chức mình, đảm bảo thời gian, tiến độ và các biểu mẫu báo cáo theo quy định.

Hạn cuối các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận hoàn tất các hồ sơ tại mục III.2 và gởi về Văn phòng Đảng ủy để tổng hợp báo cáo Ban chấp hành Đảng ủy trường là 01/11/2011.

Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ đề nghị cấp ủy các chi bộ liên hệ Văn phòng Đảng ủy trường điện thoại 0710.3 600 736 gặp đồng chí Hương để trao đổi, thông tin, tổng hợp trình Ban Thường vụ Đảng ủy trường xem xét, có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ BÍ THƯ

Dương Hữu Nghị

Các biểu mẫu down tại đây