23:23 ICT Chủ nhật, 04/12/2016

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

Nguyễn Hoàng Thái

HỘP THƯ LIÊN HỆ

Các bạn hãy click chọn nút sau để liên hệ với chúng tôi

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3628

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10470809

LIÊN KẾT LINK

 

Thong tin giua trang

THÔNG BÁO

Chương trình "Khi tôi 18"

Thứ bảy - 03/12/2011 11:30

    

 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH THÀNH PHỐ CẦN THƠ                       Cần Thơ, ngày 30 tháng 11 năm 2011

***

  Số: 1914 /TĐ

 “V/v đăng ký tham gia Chương trình

 Truyền hình Khi tôi 18”

Kính gửi:    Ban Thường vụ các Quận, Huyện Đoàn trực thuộc

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X năm 2012; nhằm tạo sân chơi lành mạnh góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong học sinh bậc Trung học phổ thông, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình truyền hình “Khi tôi 18”. Chương trình này sẽ được ghi hình và phát sóng trong năm 2012; Căn cứ vào công văn số 1556/TWĐTN ngày 21/11/2012 của Ban Bí thư trung ương Đoàn về việc đăng ký tham gia Chương trình truyền hình “Khi tôi 18”;

Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ đề nghị Ban Thường vụ Quận, Huyện Đoàn tổ chức lựa chọn, cho các trường THPT đăng ký tham gia Chương trình truyền hình, cụ thể như sau:

1. Về tiêu chuẩn

- Trường tham gia Chương trình là trường có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; triển khai tốt, hiệu quả Chương trình “Khi tôi 18” tại đơn vị.

- Trường tham gia Chương trình có đủ điều kiện về thời gian, kinh phí tham gia dự Chương trình truyền hình. Ban Tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí tham gia Chương trình, cụ thể: 4.000.000 đồng/trường/01vòng (Ban Tổ chức gửi kèm dự thảo Thể lệ Chương trình, lịch ghi hình để tham khảo về thời gian tham gia vòng thi).

2. Tổ chức đăng ký

Các Quận, Huyện Đoàn căn cứ nhu cầu và khả năng tham gia của các đơn vị trên địa bàn, gửi công văn đăng ký tham gia về Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Cần Thơ - Thường trực Chương trình “Khi tôi 18”, trước ngày 10/12/2012.

*Lưu ý: Mọi thông tin chi tiết về Chương trình, xin vui lòng liên hệ đồng chí Lâm Văn Tân - Cán bộ Ban TNTH Thành Đoàn Cần Thơ, điện thoại: 0984.040.859, email: lamtan_thanhdoanct@yahoo.com.vn

Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ đề nghị Ban Thường vụ Quận, Huyện Đoàn quan tâm thực hiện theo tinh thần công văn.

                                                   

      TM. BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ĐOÀN

Nơi nhận:                                                                     PHÓ BÍ THƯ         

- Như kính gửi;                                                                        

- Lưu: VP, Ban TNTH.                                                                    (Đã ký)

                                                                                   Đào Chí Nghĩa

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

    BCH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

    ***

BAN THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC             Cần Thơ, ngày 29 tháng 11 năm 2011

              Số: 15 HD/TNTH

HƯỚNG DẪN

Triển khai Chương trình “Khi tôi 18”

---------------------

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2011- 2012 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ;

Căn cứ vào hướng dẫn số 153 HD/TNTH ngày 09/11/2011 của Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn về việc hướng dẫn Triển khai Chương trình “Khi tôi 18”, Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Cần Thơ hướng dẫn cụ thể như sau:

I. YÊU CẦU

- Các cơ sở Đoàn trường học bám sát yêu cầu, nội dung và tổ chức thực hiện các hoạt động cơ bản theo Kế hoạch 237 KH/TWĐTN ngày 25/11/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

- Khuyến khích các cơ sở Đoàn sáng tạo thêm nhiều hoạt động nhằm truyền tải sinh động, thiết thực 4 nội dung của Chương trình “Khi tôi 18”; chú ý tăng cường các hoạt động CNTT và Internet.

- Phấn đấu ít nhất 80% Đoàn thanh niên các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tổ chức các nội dung Chương trình.

II. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP

1. Tập trung xây dựng hệ thống câu hỏi- đáp “Khi tôi 18”

- Các Quận, Huyện Đoàn chủ trì tổ chức chỉ đạo mỗi Đoàn trường xây dựng hệ thống câu hỏi- đáp theo 4 khối kiến thức trong Chương trình “Khi tôi 18”, ít nhất mỗi khối kiến thức có 25 câu hỏi và đáp án. Xem đây là công trình thanh niên của các cơ sở Đoàn trường học năm học 2011- 2012.

- Trên cơ sở Hệ thống câu hỏi- đáp án của các cơ sở, các Quận, Huyện Đoàn tập hợp, biên tập thành hệ thống tài liệu dùng chung của đơn vị. Hoàn thành hệ thống câu hỏi- đáp “Khi tôi 18” gửi về Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Cần Thơ trước ngày 15/01/2011, liên hệ đồng chí Lâm Văn Tân- Cán bộ Ban TNTH Thành Đoàn (qua số điện thoại: 0984.040.859 và email: lamtan_thanhdoanct@yahoo.com.vn).

- Hàng năm, các Quận, Huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn trường học rà soát, bổ sung hệ thống hỏi- đáp “Khi tôi 18”.

- Các cơ sở Đoàn có thể tham khảo các nguồn tài liệu trong Sách Giáo khoa phổ thông, tài liệu trong các thư viện hoặc từ website phù hợp, như: www.http://moj.gov.vn; www.chinhphu.vn; www.hoisuhoc.vn; www.baotanglichsu.vn; www.lichsuvietnam.vn; www.moet.gov.vn, …

2. Xây dựng hoạt động mẫu “Khi tôi 18”

- Từ nay đến hết 01/2011, mỗi cơ sở Đoàn THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên xây dựng ít nhất 01 chương trình phát thanh “Khi tôi 18” mẫu (nơi có hệ thống phát thanh thì thực hiện chương trình mẫu là chương trình phát “Khi tôi 18”; nơi nào không có hệ thống phát thanh thì thực hiện Bảng tin “Khi tôi 18” mẫu; khuyến khích thực hiện đồng thời cả mẫu cả 2 nội dung trên).

- Từ 01/3 đến 29/3/2012, mỗi cơ sở Đoàn THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên xây dựng và thực hiện 01 chương trình mẫu sinh hoạt dưới cờ “Khi tôi 18”.

- Từ 01/4 đến 10/6/2012, các Quận, Huyện Đoàn chỉ đạo, hướng dẫn và lựa chọn 01 trường THPT chỉ đạo điểm xây dựng và tổ chức chương trình mẫu lễ trưởng thành “Khi tôi 18” gắn với tri ân thầy cô.

- Các Quận, Huyện Đoàn tập hợp các chương trình phát thanh mẫu (Đĩa CD) và Bản tin mẫu “Khi tôi 18” (Bản tin mô tả kèm theo ảnh), Chương tình mẫu sinh hoạt dưới cờ Khi tôi 18 và chương trình mẫu Lễ trưởng thành Khi tôi 18 (Chương trình khung với những yêu cầu, mô tả cụ thể) chia sẻ cho các trường trong địa phương học tập kinh nghiệm. Tổ chức rút kinh nghiệm, xây dựng các mẫu chuẩn. Hàng năm tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Có thể đưa hoạt động này thành một cuộc thi nhằm đánh giá chất lượng triển khai chương trình “Khi tôi 18”.

- Các Quận, Huyện Đoàn tuyển chọn những chương trình mẫu xuất sắc nhất gửi về Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn trước 25/6/2012.

2. Nhân rộng, chia sẻ các mô hình hay, cách làm tốt và phát triển các hoạt động mới, sáng tạo.

- Các cơ sở Đoàn trường học tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu tổ chức các hoạt động trong chương trình Khi tôi 18. Các Quận, Huyện Đoàn và các Đoàn cơ sở đưa nội dung triển khai chương trình Khi tôi 18 vào chương trình tập huấn, bồi dưỡng cán bộ hàng năm.

- Khuyến khích các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động sáng tạo, cách làm mới đảm bảo tốt 4 nội dung cơ bản và các mục tiêu của chương trình. Đẩu mạnh các hoạt động ứng dụng CNTT và Internet trong triển khai chương trình.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn- Thường trực Chương trình “Khi tôi 18”

- Tham mưu với Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ kịp thời kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và bổ sung vào bộ tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức Đoàn cấp Quận, Huyện từ năm 2012.

- Kịp thời tổng hợp, chia sẻ các thông tin, mô hình hay, cách làm tốt của các cơ sở. Thực hiện công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng cấp thành phố. Chuyển các Poster Chương trình “Khi tôi 18” từ Trung ương Đoàn về các Quận, Huyện Đoàn.

- Tham mưu tổ chức Gameshow truyền hình “Khi tôi 18”  từ đầu năm 2012 (Có Kế hoạch và Thể lệ riêng).

- Kết nối và cập nhật các kiến thức, thông tin cần thiết của chương trình cho các thanh niên học sinh tham gia chương trình Khi tôi 18 và những người quan tâm theo địa chỉ: http://www.mimo.vn/khitoi18.

2. Các Quận, Huyện Đoàn

- Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện chương trình. Thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương. Triển khai treo Poster Chương trình ở các điểm công cộng, trong các trường THPT, Trung tâm GDTX.

- Thường xuyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo môi trường, điều kiện triển khai; kiểm tra đôn đốc, hỗ trợ cơ sở tổ chức thực hiện.

- Đưa nội dung triển khai Chương trình “Khi tôi 18” vào tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua của các cơ sở Đoàn.

Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Cần Thơ trân trọng đề nghị các đơn vị Quận, Huyện Đoàn chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình “Khi tôi 18” năm học 2011-2012 tại các cơ sở trường học trực thuộc. Báo cáo kết quả triển khai Chương trình gắn với Báo cáo tổng kết năm học 2011-2012 gửi về Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Cần Thơ số 98 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, (liên hệ đồng chí Lâm Văn Tân- Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn và qua địa chỉ mail: lamtan_thanhdoanct@yahoo.com.vn .

Trân trọng.

                                                          TM. BAN THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC

Nơi nhận:                                                                KT. TRƯỞNG BAN

- TT Thành Đoàn;                                                                  PHÓ TRƯỞNG BAN

- BTV các Quận, Huyện Đoàn;

- BTV Đoàn các trường ĐH, CĐ,

Đoàn ủy KCQ DCĐ;

- Sở GD& ĐT TPCT;

- Phòng GD Trung học Sở GD & ĐT;

- Lưu: VP, Ban TNTH.

                                                                              Lương Hiển Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BAN BIÊN TẬP

Trưởng ban:
  ThS Nguyễn Hồng Hà
  (BT Đoàn Trường)
Phó ban:
  Ths Phạm Hoàng Khánh
  (PBT, Chủ Tịch HSV)
Phó ban:
  Ths Lê Thanh Vĩnh Tuyên
  (PBT Đoàn Trường)
thap sang uoc mo lam cb doan

ĐĂNG NHẬP

Góc kỹ năng
80 nam